ĐỐ VUI

Go down

ĐỐ VUI

Bài gửi by chathv on Mon 30 Aug 2010, 11:03 am

Có 5 anh em một nhà nọ rủ nhau đi làm cướp biển , một hôm, họ tìm thấy 1 hòm châu báu chứa 100 viên kim cương .Họ quyết định chia nhau với 1 thỏa thuận: người anh lớn nhất là người có quyền chia, và nếu 1 nửa số anh em còn lại không đồng tình với cách chia đó thì người chia sẽ bị giết , và nhường quyền chia lại cho người lớn tuổi nhất trong nhóm còn lại. Coi tên của 5 tên cướp biển là A, B, C, D và E, tuổi của A>B>C>D>E . A là 1 tên xảo quyệt và hắn sẽ chia như thế nào có lợi cho hắn nhất. Nếu bạn là A, bạn sẽ chia thế nào!? Surprised
avatar
chathv
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 30/08/2010
Age : 31
Đến từ : BT

Về Đầu Trang Go down

Re: ĐỐ VUI

Bài gửi by minhhiep_ij on Thu 28 Oct 2010, 12:28 pm

Tên A là tên đầu tiên đưa ra quyết định, vì vậy chính hắn phải suy nghĩ đến những phương án tối ưu nhất của các tên còn lại và dựa vào đó để đưa ra phương án ăn chia của mình. Như vậy hắn sẽ phân tích từ sau ra trước.

Bắt đầu là tên E, tên E chắc chắn sẽ muốn tên A,B,C chết hết, để chỉ còn hắn với tên D và hắn không đồng ý với tên D, cho tên D xuống thăm Diêm Vương. do đó hắn sẽ luôn đưa phiếu chống lại để các tên kia chết hết.

Và tất nhiên tên D sẽ hiểu được mưu đồ này. Tên D biết rằng nếu như chỉ còn hai người thì dù hắn có chia kiểu gì thì tên E cũng bỏ phiếu chống để độc chiếm toàn bộ số kim cương. Chính vì thế, để được sống, tên D phải bỏ phiếu thuận cho tên C, bất kể tên này chia chác thế nào.

Tên C khai thác ngay điểm yếu của tên D và với lòng tham vô đáy hắn đã đưa ra phương án chia là 100, 0, 0, như vậy dù hắn chẳng chia cho hai tên kia viên nào thì vẫn nhận được phiếu thuận của tên D cộng thêm phiếu của chính hắn nữa là quá một nửa. (Tên D thà không có gì mà được sống còn hơn không có mà bị chết).

Tên hải tặc B biết được dã tâm của tên C nên đã chia 98, 0, 1, 1. Như vậy hắn không chia phần cho tên C mà cho thằng D và E mỗi đứa một viên kim cương để tận dụng sự ủng hộ của hai tên này. Hai tên này nhất định sẽ đồng ý vì phương án của tên B có lợi cho chúng hơn phương án của tên C (chẳng được viên nào) nên sẽ bỏ phiếu thuận, cộng thêm phiếu của chính tên B nữa là quá một nửa.

Ý đồ của tên B không qua được mắt tên A (hắn lớn tuổi nhất mà, gừng càng già càng cay, hehe), thế nên hắn sẽ không chia phần cho tên B mà sẽ chia một viên cho tên C và hai viên cho tên D hoặc E để phương án của hắn ưu việt hơn cả. Như vậy hắn sẽ chia: 97, 0, 1, 0, 2 hoặc 97, 0, 1, 2, 0. Hai thằng được chia kim cương sẽ thấy đây là phương án lợi nhất mà hắn có thể nhận được nên đã bỏ phiếu thuận, thế là được hai phiếu, cộng thêm phiếu của chính tên A nữa là 3/5 phiếu => quá một nửa. Kết quả tên A lấy được 97 viên kim cương mà vẫn không bị giết.

Cách này chỉ đúng khi tụi nó quá tham lam và không đoàn kết, gặp mình là đề nghị chia đều, cho chắc, khỏi phải suy nghĩ tốn chất xám mà có khi bị mất mạng, thằng nào không đồng ý thì ...giết. Twisted Evil
avatar
minhhiep_ij
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 22/09/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: ĐỐ VUI

Bài gửi by chathv on Tue 07 Dec 2010, 8:52 am

hehee, sách vở luôn luôn đúng và mạng thì vẫn là số một.
avatar
chathv
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 30/08/2010
Age : 31
Đến từ : BT

Về Đầu Trang Go down

Re: ĐỐ VUI

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết